Việt Đức > News >

Bố trí cửa sổ đón vận may


(Việt Đức) - Trong phong thủy, cửa sổ được ví von như con mắt của ngôi nhà, là nơi giao lưu khí vận trong ngoài, vì vậy nó đóng vai trò rất quan trọng. Việc thay đổi chủng loại, màu sắc, vị trí của nó có ảnh hưởng mạnh mẽ đến gia chủ.

VIỆT ĐỨC - Cửa sổ nhôm kính và may mắn

Bàn về cách bố trí cửa sổ, phong thủy chú trọng nhấn mạnh các yếu tố như số lượng cửa trong nhà, kích thước, màu sắc và nhất là hướng mở cửa sổ. Những quy tắc này nếu được tuân thủ đúng, sẽ giúp gia chủ đón vận may vào nhà:

Số lượng cửa sổ trong nhà vừa đủ

Cửa sổ giúp lưu thông khí vận trong nhà. Nhà ở có sự luân chuyển khí vận sẽ giă tăng điềm lành. Nhưng nếu có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến cho khí vận trong nhà mất ổn định, cuộc sống gia đình dễ bất hòa. Ngược lại, nếu số lượng cửa sổ quá ít thì nhà không thể thải khí cũ, nạp khí mới, khiến gia chủ dễ sinh bệnh. Số lượng cửa thích hợp tùy thuộc kích thước ngôi nhà ( thông thường các ngôi nhà ở Việt Nam có khoảng 4 cửa).

Màu sắc cửa sổ phải hài hòa

Màu khung cửa sổ không cùng màu với tường nhà sẽ làm nổi bật cảnh trí bên ngoài thông qua cửa sổ, giúp mang đến sức sống cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu có thể chọn màu sắc theo vị trí bố trí cửa sổ thì càng có lợi hơn:

- Cửa sổ hướng về phía Đông thích hợp màu vàng, màu nâu.

- Cửa sổ hướng về phía Đông Nam thích hợp màu đen, màu nâu.

- Cửa sổ hướng về phía Nam thích hợp màu trắng, màu bạc.

- Cửa sổ hướng về phía Tây Nam hoặc Đông Bắc thích hợp màu đen, và màu xanh lam.

- Cửa sổ hướng về phía Tây hoặc Tây Bắc thích hợp màu lục, màu xanh ra trời.

- Cửa sổ hướng về phía Bắc thích hợp màu đỏ, màu hồng.

Kích thước thích hợp 

Cửa sổ quá lớn cũng dễ đẫn đến sự mất cân đối trong việc đón nhận khí vận trong ngoài khiến gia đình bất hòa. Vào mùa hè, cửa sổ quá lớn, ánh mặt trời chiếu vào gay gắt, hơi nóng cũng mạnh hơn, mùa đông không khí ấm áp trong nhà lại dễ thất thoát ra ngoài, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vì vậy cửa sổ không nên quá lớn, cũng không nên quá nhỏ mà phải có kích thước tương xứng với căn phòng, tổng thể của ngôi nhà.

Lưu ý hướng mở cửa sổ

Cách mở cửa sổ tốt nhất là đẩy hai cánh cửa sang hai bên để không cản trở khu vực ở phía trước và sau nó. Cửa sổ mở hướng vào trong sẽ khiến chủ nhân trở nên nhút nhát, tụt hậu. Còn dạng cửa sổ mở hướng lên trên (cửa kéo) sẽ khiến công việc gia chủ không thuận lợi. Hơn nữa, vì là “con mắt” của ngôi nhà nên ít nhất mỗi ngày phải mở cửa sổ một lần để đón không khí và tia sáng vào nhà. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe thì khi cửa sổ hư hỏng phải nhanh chóng sửa chữa và thay mới.

BTV Nhôm kính Việt Đức (St: Internet)

Tag: Cửa nhôm kính | Cửa sổ nhôm kính | Cửa nhôm | Phong Thủy