Việt Đức > News >

Những kiến trúc tròn kỳ lạ với kính


Cùng với vật liệu kính hiện đại, các kiến trúc sư đã đưa lối kiến trúc tháp tròn và mái vòm hình cầu được sử dụng khá phổ biến suốt thời kỳ Hy Lạp và La Mã trở lại với nhiều công trình tòa nhà lớn tạo nên phong cách kiến trúc ấn tượng mới lạ. Cùng Việt Đức khám phá những tòa nhà mang hình tròn đặc biệt ấn tượng này.

Trụ sở Dar Al, Abu Dhabi
Tòa nhà chọc trời với hình dáng tròn là tòa nhà mang tính biểu tượng của Abu Dhabi. Nhìn từ trên cao, công trình như một đồng xu thẳng đứng, gồm hai mặt lồi hình tròn, cấu trúc bằng kính. Với chiều cao 121m, tòa nhà gồm 23 tầng, là tác phẩm của nhóm kiến trúc sư MZ.
 
VIỆT ĐỨC - Tòa nhà chọc trời với hình dáng tròn là tòa nhà mang tính biểu tượng của Abu Dhabi. Nhìn từ trên cao, công trình như một đồng xu thẳng đứng, gồm hai mặt lồi hình tròn, cấu trúc bằng kính. Với chiều cao 121m, tòa nhà gồm 23 tầng, là tác phẩm của nhóm kiến trúc sư MZ.
 
Khách sạn Sunrise Kempinski, Bắc Kinh
Công trình cách trung tâm thành phố Bắc Kinh chừng 60 km, với hình tượng giống như mặt trời mọc ở phía xa. Nhìn từ bên cạnh, công trình lại giống vỏ sò – một hình ảnh đại diện cho tài sản trong văn hóa Trung Hoa.
 
   VIỆT ĐỨC - Công trình cách trung tâm thành phố Bắc Kinh chừng 60 km, với hình tượng giống như mặt trời mọc ở phía xa. Nhìn từ bên cạnh, công trình lại giống vỏ sò – một hình ảnh đại diện cho tài sản trong văn hóa Trung Hoa.   
 
Khách sạn khai trương từ tháng 10 năm ngoái, cao gần 100m với 21 tầng và 306 phòng ốc. Bên trong công trình còn có phòng họp, trung tâm giải trí và tập gym, hàng loạt các nhà hàng và quán bar. Đây là tác phẩm của nhóm kiến trúc sư Thượng Hải Huadu Design Co.
 
Fangyuan Mansion, Thẩm Dương
Công trình Fangyuan Mansion nằm tại thành phố Thẩm Dương, được thiết kế như một đồng xu từ thời Trung Quốc cổ đại. Tòa nhà hoàn thành vào năm 2011, do nhóm kiến trúc sư CY Lee & Partners thiết kế. Đây cũng là nhóm kiến trúc sư thiết kế tòa nhà 101 Đài Bắc. Tuy nhiên, CNN từng bình chọn Fangyuan Mansion là một trong những tòa nhà xấu nhất thế giới.
 
      VIỆT ĐỨC - Công trình Fangyuan Mansion nằm tại thành phố Thẩm Dương, được thiết kế như một đồng xu từ thời Trung Quốc cổ đại. Tòa nhà hoàn thành vào năm 2011, do nhóm kiến trúc sư CY Lee & Partners thiết kế.      
 
Khách sạn Radisson BLU, Frankfurt, Đức
Đây là tác phẩm của kiến trúc sư John Seiffert với cấu trúc bê tông có mặt kính. Công trình được cải tạo lại vào năm 2005.
 
         VIỆT ĐỨC - Đây là tác phẩm của kiến trúc sư John Seiffert với cấu trúc bê tông có mặt kính. Công trình được cải tạo lại vào năm 2005         
 
Bảo tàng Vô Tích Trung Quốc
Được xây dựng tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tòa nhà có một lối kiến trúc tròn kì dị với hình dạng 1 chiếc ấm trà, tòa nhà có 10 tầng, cao hơn 300m được liệt vào sách kỷ lục của Trung Quốc.
 
           VIỆT ĐỨC - Được xây dựng tại thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tòa nhà có một lối kiến trúc tròn kì dị với hình dạng 1 chiếc ấm trà, tòa nhà có 10 tầng, cao hơn 300m được liệt vào sách kỷ lục của Trung Quốc.