Việt Đức > News >

Những ưu điểm vượt trội của lam chắn nắng


Hiện nay, lam chắn nắng được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng cho ngôi nhà của mình và nó cũng được sử dung rất nhiều trong các căn hộ hay tào nhà cao tầng. Lam chắn nắng vô cùng tiện lợi lại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội nên rất được ưa chuộng bởi khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về ưu điểm của chúng qua bài viết dưới đây.
 
 
Lam chắn nắng là gì?
 
Lam chán nắng được xem là một phụ kiện xây dựng, với công dụng chính là giúp che chắn nắng, mưa, là giảm tác động của ánh nắng mặt trời khi chiếu vào cửa sổ. Các lam chắn nắng thông thường có dạng thanh dài, làm bằng chất liệu nhôm. Nó vừa có tác dụng chắn nắng vừa tạo nên sự thông thoáng cho tòa nhà.
 
Trên thị trường, có rất nhiều loại lam chống nắng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau như lam chắn nắng hình lá liễu, hình đầu đạn, hình máy bay, hình elip, hình oval, hình vuông, hình thoi hay hình chữ Z, chữ C…
 
Ưu điểm của lam chắn nắng
 
Chắn nắng, cách nhiệt tốt
 
Lam chắn nắng giúp chắn nắng, cách nhiệt tốt, giữ mát mẻ vào mùa hề và ấm áp vào mùa đông. Nó có thể ngăn chặn các tia ánh sáng mạnh, các tia cực tím có thể xuyên qua các lớp cửa và ảnh hưởng tới các hoạt động của con người và các đồ nội thất, thiết bị bên trong.
 
Dù vậy, những thanh lam chắn nắng được thiết kế không làm giảm tầm nhìn hay ngăn cản ánh sáng tự nhiên lọt vào mà nó tạo cảm giác dễ chịu, không quá chói chang của ánh nắng.
 
Độ nhẹ, bền theo thời gian
 
Lam chắn nắng có độ cứng nhất định, trọng lượng nhẹ và độ bền rất cao bởi thường được làm bằng chất liệu nhôm nên không ảnh hưởng lớn tới trọng lượng và kết cấu công trình. Nó chống chịu tốt với các yếu tố tác động từ bên ngoài, chống nắng, chống cháy, không bị oxy hóa theo thời gian, giúp ngăn ngừ hiện tượng phản xạ ánh sáng một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống tiếng ồn cao.
 
Nhiều lam chắn nắng còn được thiết kế hệ thống điều khiển tự động, có thể cảm biến theo hướng nắng, tự động đóng mở tùy theo tác động của thời tiết bên ngoài.
 
Tiết kiệm chi phí
 
Trước hết, lam chắn nắng có tác dụng làm mát không gian, điều hòa nhiệt độ nên nó giúp làm giảm chi phí sử dụng điều hòa cả 2 màu nóng và lạnh. Mặt khác, việc sử dụng lam chắn nắng sẽ giúp cho các đồ nội thất được bảo vệ tốt hơn, làm tăng tuổi thọ và độ bên cho chúng.
 
Bên cạnh đó, lam chắn nắng lại có tuổi thọ và đọ bền cao nên giúp bạn tiết kiệm các chi phí sửa chữa và bảo trì trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, việc thi công cũng vô cùng đơn giản, chi phí thấp. Đây cũng là một trong những lý do giúp cho sản phẩm này được ưa chuộng đến vậy.
 
Kiểu dáng đa dạng
 
Lam chắn nắng có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau và được thiết kế tùy theo mục đích sử dụng và từng công trình. Thiết kế của chúng vô cùng hiện đại và tinh tế, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình, đặc biệt, bạn có thể thay đổi màu sắc của chúng tùy thích mà không sợ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 
Lam chắn nắng là sản phẩm đang rất được ưa chuộng cho mọi công trình bởi hiệu quả sử dụng cao mà giá thành lại hợp lý. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn phần nào những ưu điểm có sản phẩm này và giúp bạn đưa ra lựa chọn một sản phẩm phù hợp.