Việt Đức > News >

Lắp lam chống nắng cần chú ý những gì?


Lam chắn nắng với những tác dụng vượt trội giúp chắn ánh sáng tự nhiên, điều hòa không khí, ngăn khói bụi, làm giảm tiếng ồn và khiến cho công trình của bạn trở nên hiện đại và sang trọng hơn. Vậy, để lắp lam chống nắng cần chú ý những gì?
 
1. Vị trí công trình
 
 
Đây là điều cần chú ý nhất khi lắp lam chống nắng. Lam chống nắng có khả năng chắn ánh sáng mặt trời hiệu quả. Vì vậy, cần phải lắp lam chống nắng ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu sáng mạnh nhất của không gian công trình. Do vậy, phải xác định được góc phương vị và chiều hướng mặt trời. Việc xác định nơi cần thiết để đặt lam chống nắng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí và làm cho lam chống nắng phát huy được tác dụng hiệu quả nhất.
 
Để làm giảm thiểu việc ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp, nếu nhà bạn xây hướng tây nên lắp đặt lam chắn nắng ngay đối diện. Những nơi được lắp đặt chắn nắng nhiều nhất thường ở lan can, các ô cửa , mái hiên, sân thượng,... để tạo nên một không gian thoáng mát cho ngày hè.
 
2. Hướng đặt lam chống nắng
 
Những vị trí tốt để lắp đặt lam chống nắng là các hướng Nam, Đông , Tây bạn sẽ tận dụng được bóng mát từ hướng mặt trời.
 
Hướng Nam: đây được coi là vị trí rất lý tưởng bởi bạn có thể sử dụng được nguồn sáng tự nhiên tốt nhất và có thể tận dụng được bóng mát.
 
Hướng Đông: Hướng này, vào buổi sáng cần phải chú ý đến chiều cao của mặt trời và vị trí hướng nắng.
 
Hướng Tây: Vào buồi trưa cần chú ý đến hướng nắng.
 
Hướng Bắc: Đối với hướng này lam chống nắng thường dùng để tạo điểm nhấn hơn là việc tận dụng nguồn sáng mặt trời.
 
3. Đảm bảo độ an toàn
 
Khi lắp đặt lam chống nắng cần phải làm sao để các mối ghép với nhau được chắn giúp cho lam có thể chịu được các tác động mạnh từ những biến đổi thất thường của thời tiết như lốc xoáy, bão tố và gió giật mạnh. Vì vậy, cần phải đảm bảo được tính an toàn trong việc lắp đặt lam chống nắng. 
 
4. Chú ý đến hình thức
 
 
Lam chống nắng không chỉ có tác dụng chắn ánh sáng mặt trời, ngăn cản khói bụi, giảm tiếng ồn mà nó còn được coi như một đồ trang trí ngoại thất, giúp cho công trình của bạn sang trọng hơn.
 
Tính thẩm mỹ của lam chắn nắng được thể hiện ở sự cân đối và hài hòa giữa các thanh và cần phải chú ý đến màu sắc của không gian tổng thể. Vì vậy, nên chọn những loại lam phù hợp để giúp cho công trình của bạn mang tính thẩm mỹ cao. Nếu lắp đặt những loại lam chắn nắng không phù hợp không những không mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà mà nó còn làm che khuất đi những nét đẹp trong kiến trúc ngôi nhà của bạn, suy giảm tầm nhìn.
 
5. Độ bền của vật liệu
 
Các vật liệu được để làm lam chắn nắng chủ yếu từ nhôm, gỗ, vải dệt, kính,… theo thời gian, do tác động từ những tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của vật liệu. Vì vậy, cần phải bảo dưỡng và sửa chữa và vệ sinh.