Việt Đức > News >

Vệ sinh kính cường lực đúng cách


Vật liệu kính cường lực tuy rất tiện dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên để giữ cho chúng luôn được sạch sẽ và trong suốt, bạn sẽ phải dàng khoảng thời gian rảnh rỗi cuối tuần để lau chùi chúng. Dưới đây là những cách vệ sinh kính cường lực đúng cách giúp bạn lau chùi sạch sẽ và tiết kiệm thời gian.
 
Đối với kính cường lực lớn
 
 
Kính cường lực lớn thường là những cánh cửa lớn nên có thể dễ dàng lau chùi khi sử dụng chúng. Bạn chỉ cần dùng những chiếc đầu chổi bằng vải bọc trên những thanh ngang dài để làm sạch cánh của một cách nhanh chóng mà không lo bị xước kính. Các chất liệu tốt để làm việc này là sử dụng các loại vải xô hoặc khăn bằng vải mềm. Khi bạn đã lau chùi xong mà trên các bề mặt kính vẫn chưa sạch và còn bám bẩn thì cần xử lý chúng bằng các loại nước lau kính chuyên sụng. Bạn nên chú ý sử dụng các loại nước rủa càng ít bọt càng tốt.
 
Bạn cũng cần để ý kỹ đến các cạnh của cửa kính. Vì đây là nơi thường đọng nước nên cần dùng các loại vải mềm và sạch để lau khô. Đặc biệt, cần lưu ý không sử dụng các loại vải có chứa các sợi tổng hợp, điều này sẽ giúp bạn tránh tạo ra các hiện tượng tích điện ở trên bề mặt kính và dễ dàng lau sạch.
 
Các loại cửa có nhiều ngăn
 
Nếu các ô cửa có kích thước giống hệt nhau, bạn chỉ cần cắt một thanh gạt nước có kích thước nhỏ hơn ô cửa khoảng 1cm để dễ dàng cho việc lau chùi. Trường hợp các ô cửa có kích thước khác nhau thì cần cắt theo kích thước của ô cửa bé nhất.
 
Trong trường hợp này bạn dùng bọt biển là thích hợp nhất vì vật liệu này mềm và hút nước tốt nhất, đặc biệt có thể chui vào các góc cạnh một cách dễ dàng.
 
Với các ô cửa này, cách lau chùi đúng cách là gạt từ trên xuống dưới, sau đó lau khô cách cạnh, góc cửa bằng khăn mềm. Sau mỗi lần gạt bạn cần phải chú ý lau sạch thanh gạt để đảm bảo sạch sẽ. 
 
Dùng rượu trắng pha với nước giấm
 
 
Để đánh bay các vết bẩn, ngoài việc sử dụng các nước lau kính thông thường bạn cũng có thể dùng các nguyên liệu có sẵng tại nhà như rượu trắng và giấm. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần pha 500mll nước với rượu theo tỷ lệ 1:1 cộng thêm với một thìa giấm trắng. Với cách làm này, bạn sẽ không còn phải lo ngại các vết bẩn ố vàng cứng đầu hoặc những vết bẩn khác bám trên mặt kính.
 
Dùng cồn 90 độ
 
Cồn 90 độ không chỉ có tác dụng vệ sinh vết thương mà nó còn có tác dụng lau chùi kính cường lực một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nửa lít ước sạch trộn 100ml cồn 90 độ rồi đổ vào bình xịt, sau đó dùng khăn khô để lau. 
 
Trên đây là những cách vệ sinh kính cường lực để các bạn tham khảo giúp cho việc vệ sinh kính trở nên dễ dàng, đảm bảo sạch, đẹp.