Việt Đức > News >

3 cách vệ sinh cửa nhôm kính cực đơn giản chị em nên áp dụng ngay


1.    Hướng dẫn cách làm trắng nhôm ở khung cửa
Một trong những phần dễ bị bấn, ố nhất chính là khung cửa nhôm. Trước khi vệ sinh bạn cần lưu ý xem trên bề mặt khung cửa có xuất hiện các vết trầy, xước hoặc góc nhọn không để tránh làm da bị tổn thương.
Muốn đánh bay vết bẩn hãy sử dụng các dung dịch vệ sinh nhôm kính chuyên dụng. Những sản phẩm này vừa có khả năng tẩy rửa tốt lại không làm ảnh hưởng tới chất lượng của công việc.
Trước tiên, bạn dùng dẻ lau qua phần bụi bẩn rồi sử dụng khăn ẩm lau toàn bộ khung cửa từ trên xuống dưới. Tiếp đến, dùng dung dịch vệ sinh nhôm theo đúng hướng dẫn trên sản phẩm rồi lau theo thứ tự từ trên xuống dưới.
Đừng quên lau sạch phần khung cửa vừa lau lúc trước bằng nước sạch và khăn khô nhé.

 

 

2.    Đánh bay vết bẩn cứng đầu trên khung nhôm
Trong quá trình sử dụng, khung nhôm cửa kính nhà bạn rất dễ bị dính các vết bẩn cứng đầu như vết sơn, dầu…. Lúc này, hãy dùng vải nhung thấm giấm ăn hoặc xăng rồi lau sạch vết sơn bám trên khung cửa.
Với những vết bẩn cứng đầu đã để lâu ngày và không thể làm sạch, bạn hãy dùng khăn mềm có thấm dầu hỏa rồi nhẹ nhàng lau phần nhôm dính vết bẩn. Thực hiện thao tác nhiều lần để đánh bay hoàn toàn vết bẩn giúp bề mặt cửa nhôm kính sáng đẹp như thuở ban đầu nhé.

3.    Mặt kính của cửa nhôm kính bẩn phải làm sao?
Mặt kính loang ố gây khó chịu vì các vết bẩn cứng đầu khiến các chị em luôn e ngại việc làm sạch. Đừng quá lo, bạn chỉ cần dùng dung dịch rửa kính chuyên dụng là đã có thể hoàn thành công việc này nhanh chóng mà hiệu quả. Cách làm như sau:
-    Dùng khăn khô lau qua phần bụi bám trên cửa kính
-    Lấy chổi lau bọc vải trên thanh ngang dài rồi nhúng vào phần dung dịch nước rửa kính. Lau nhẹ nhàng, tuần tự cho đến khi vết bẩn đã được loại bỏ thì dừng lại.
-    Lấy một chiếc cần gạt để loại bỏ bọt bẩn, lưu ý khi gạt bọt nhớ dùng khăn lau sạch ngay sau đó nhé.
-    Dùng dung dịch vệ sinh dạng xịt lau lại kính một lần nữa.
-    Lấy khăn sạch rồi thấm khô bề mặt cùng các góc cạnh trên cửa nhôm kính là đã hoàn thành.
Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh cửa nhôm kính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!