Việt Đức > News >

Bảo quản cửa nhôm kính như nào mới đúng chuẩn


Trong xây dựng hiện nay thì hẳn không còn xa lạ gì với cửa nhôm kính. Sở dĩ loại cửa này được sử dụng nhiều đến vậy là do chúng có độ bền cao, an toàn, không bị rỉ sét trong thời gian dùng lâu, giá thành hợp lý và rất dễ lắp đặt. Tuy được sử dụng phổ biến đến vậy, nhưng nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách bảo quản cửa nhôm kính sao cho đúng.
Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản cửa nhôm kính đúng chuẩn nhé!


1. Đối phần kính cửa
Đây là phần rất quan trọng và chiếm phần lớn diện tích của cửa. Đồng thời đây cũng là phần khó bảo quản nhất bởi do đặc tính dễ xước, vỡ và trong suốt. Vì vậy, trong quá trình sử dụng cửa nhôm kính bạn nên tránh va đập mạnh, cọ sát hay tác động lên cửa với những vật sắc nhọn.
Đối với khâu bảo quản phần kính cửa bạn nên dùng khăn ẩm và mềm để tiến thành làm sạch kính. Tuyệt đối tránh dùng các loại khăn thô vì nó sẽ khiến bề mặt kính bị bong tróc hoặc xước kính.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng để lau kính nhôm. Lưu ý, không nên dùng các loại chất tẩy rửa mạnh vì nó sẽ khiến bề mặt kính bị ăn mài mòn, làm mất đi vẻ đẹp ban đầu.


 
 

2. Về phần khung cửa
Ngoài bảo quản kính cửa thì khung cửa cũng là bộ phận quan trọng bạn cần lưu ý. Sau khi tiến hành vệ sinh phần khung cửa bạn nên thường xuyên kiểm tra các khớp nối và tra dầu mỡ chuyên dụng cho các phụ kiện cùng chi tiết đi kèm. Việc này để để đảm bảo cửa bền nhôm kính của bạn luôn bền chắc và sớm phát hiện được các hư hỏng để kịp thời khắc phục.

Một số mẹo vệ sinh cửa nhôm kính bạn nên biết
Khi tiến hành vệ sinh cửa nhôm kính bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả sau:
- Hòa nước với bột phấn viết bảng để lau kính cửa. Sau khi đã khô, bạn dùng khăn lau khô lại. Mẹo này sẽ giúp kinh luôn sạch sẽ và sáng bóng như mới.
- Đối với phần kính bị dính bẩn lâu ngày hay các vết dầu bạn chỉ cần dùng khăn có thấm một ít dầu hỏa để lau là được.
- Nếu kính bị dính sơn bạn dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để vệ sinh.
Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam sẽ dễ khiến cửa nhôm kính bị oxy hóa, gỉ sét khiến và mất đi độ bền chắc. Đây chính là nguyên nhân khiến cửa nhôm kính sau một thời gian sử dụng sẽ rất khó chuyển động và gây ra tiếng ồn. Bởi vậy, việc bảo quản cửa nhôm kính đúng chuẩn là giải pháp giữ được độ bền chắc và tuổi thọ lâu dài.
Hi vọng với bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu và nắm được cách bảo quản cửa nhôm kính đúng cách!