Việt Đức > News >

Trên thị trường hiện nay có những loại cửa kính tự động nào?


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cửa kính tự động giúp đáp ứng được mọi nhu cầu người tiêu dụng.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những loại cửa kính tự động đang được dùng nhiều hiện nay.

1. Cửa kính tự động kéo
Đây là loại cửa kính tự động có kết cấu khá đơn giản với một khối động cơ được gắn cố định lên trần nhà. Cửa sẽ kéo đóng/mở dựa theo động cơ thông qua một đoạn dây. Ưu điểm của loại cửa kính tự động kéo là tuy kết cấu đơn giản những tương đối linh hoạt và hiệu quả.
Nhược điểm của loại cửa này do động cơ gắn với trần nhà sẽ khiến cho trần nhà phải chịu thêm lực. Vì vậy người dùng không thể sử dụng trần thạch cao. Khi tiến hành thi công loại cửa kính tự động kéo cũng cần hết sức cẩn thật thì mới đảm bảo được trần chịu được sức nặng của động cơ khi kéo theo cả cửa.

 


 
 

2. Cửa kính tự động trượt
Loại cửa kính tự động này có đặc điểm là gồm một rãnh trượt cố định có tác dụng cho phép cánh cửa có thể trượt qua trượt lại một cách êm ái và linh hoạt. Do đặc điểm này mà loại cửa này rất thích hợp để lắp đặt cho nhà hàng, khách  sạn, cơ quan…
Cửa kính tự động trượt sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:
- Kết cấu đơn giản tạo sự khoáng đạt và rất sang trọng nhờ chất liệu kính.
-  Có khả năng nhận biết được con người, máy móc và các loại vật để tự động mở.
Nhược điểm duy nhất của loại cửa kính tự động này là không chắc chắn và thiết kế hơi cồng kềnh.
Cửa kính tự động trượt có được chia nhỏ thành nhiều loại khác nhau như:
- Cửa trượt 4 cánh với đặc điểm 2 cánh sẽ trượt sang 2 bên. Ưu điểm của loại cửa trượt 4 cánh là có độ mở thông thuỷ lên tới 75%. Chính vì vậy, loại này rất phù hợp cho những công trình có lượng người qua lại cùng lúc đông như showroom, siêu thị, nhà máy, trung tâm thương mại,...
- Cửa trượt cong là loại cửa kết hợp 2 bộ lại với nhau. Ưu điểm của loại cửa trượt cong là có độ kín cao, ngăn gió rất tốt. Với đặc điểm này chúng được dùng nhiều cho các công trình sử dụng điều hòa.
- Cửa xoay có ưu điểm là hạn chế được sự thoát nhiệt,tiếng ồn và ngăn bụi bẩn.
- Cửa mở cánh có đặc điểm là khi đóng/mở đều rất êm nhờ kết cấu gồm hệ sợi lò xo, thiết bị tự động và cảm biến được lắp bên trong.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được phần nào thị trường cửa kính tự động. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!