Việt Đức > News >

Sử dụng kính trang trí nội thất nhà ở thì không thể bỏ qua những lưu ý này


Sau đây là những lưu ý khi sử dụng kính trang trí nội thất nhà ở bạn nên tham khảo.

Đối với kính trang trí nội thất trên mái nhà
Khi sử dụng mái kính trang trí trong nội thất nhà ở như như mái kính trên khu vực thang, khu vực thông tầng, giếng trời,.. bạn sẽ tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, khi sử dụng mái kính bạn cần phải tính toán chính xác kích thước của mái kính cho phù hợp để tránh tình trạng bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiều nhiệt quá.

 

 

Đối với dùng kính để làm cửa sổ, cửa đi
Việc sử dụng kính để làm cửa sổ, cửa đi sẽ làm ngôi nhà bạn mang dáng vẻ hiện đại hơn bao giờ hết. Đối với trường hợp, khi sử dụng bạn cần cân nhắc với hướng cửa kính. Nếu như đó là hướng đông hoặc tây thì không nên sử dụng cửa sổ hay cửa kính để trang trí nhà ở. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng kính để làm cửa sổ hay cửa đi thì cần có biện pháp thích hợp như dùng rèm cản nắng.
 
Dùng kính trang trí nội thất dùng làm sàn nhà cần lưu ý gì?
Nếu bạn sử dụng kính để làm sàn nhà thì sẽ tận dụng những ánh sáng xuyên suốt từ mái nhà, qua các sàn tầng dưới để chiếu sáng cho nhà. Đây được coi là biện pháp tốt cho những căn nhà chật hẹp, chiều cao tầng thấp hoặc đơn giản theo ý thích của chủ nhà. Có một điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng sàn kính là phải được làm bằng kính cường lực.

Đối với kính dùng để làm vách ngăn
Với những vách ngăn kính sẽ ngăn chia linh hoạt và tạo cảm giác thoáng đãng, lấy sáng từ cửa sổ phòng này qua vách ngăn kính sang phòng khác thiếu ánh sáng. Bên cạnh đó, vách ngăn kính còn được dùng để làm vách cabin tắm. Với vách ngăn kính để trang trí nhà ở bạn cần tính toán và lựa chọn loại kính phù hợp cho từng khu vực sử dụng.
Kết luận
Việc sử dụng kính trong kiến trúc nhà ở sẽ làm hài hòa và tăng thêm phần hiện đại cho các nội thất trong nhà. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn quá làm dụng chúng và nên tính toán hợp lý để tạo không gian nhà ở hợp lý.

Hi vọng bài viết này của Vietducautomatic đã mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn!

Xem thêm cửa hàng nhôm kính