Việt Đức > News >

3 lưu ý quan trọng bạn cần biết trước khi lắp đặt lam chắn nắng


1.    Lưu ý về vị trí lắp đặt lam chắn nắng
Với công năng là dùng để ngăn cản ánh sáng mặt trời cho nên lam chắn nắng được lắp đặt ở những khu vực có mức độ chiếu sáng mạnh nhất của không gian nội thất. Vì vậy, khi lắp đặt lam chắn nắng bạn cần xác định vị trí để giúp phụ kiện này phát huy tác dụng đồng thời giảm chi phí không đáng có.

 

Theo kinh nghiệm, vị trí lắp đặt tốt nhất của lam chắn nắng là Nam, Đông và Tây.
-    Đối với hướng Nam đây là vị trí lý tưởng và tận dụng tốt bóng mát cũng như nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất.
-    Còn hướng Đông là vị trí để chắn nắng cao mặt trời vào buổi sáng.
-    Hướng Tây là vị trí chắn hướng nắng vào buổi trưa.
-    Riêng hướng Bắc thì đây là vị trí thường dùng lam chắng nắng để tạo điểm nhấn cho công trình.
Thường thì trong không gian nội thất, các ô cửa, lan can, sân thượng và mái hiên là nơi được lắp đặt lam chắn nắng nhiều nhất.
 
2.    Chú ý cấu trúc của tòa nhà
Một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt lam chắn nắng chính là cấu trúc của tòa nhà. Bởi mỗi tòa nhà đều có cầu trúc riêng, điểm yếu. Nếu bạn không biết được cấu trúc của tòa nhà sẽ dẫn tới việc lặp đặt lam chắn nắng đúng vị trí yếu điểm nhất khiến rất dễ xảy ra trục trặc.
Ngoài ra, việc nắm được cấu trúc của tòa nhà còn giúp lam chắn nắng phát huy hiệu quả nhất và tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

3.    Tập trung vào khung đỡ khi lắp đặt lam chắn nắng
Khung đỡ đóng vai trò quan trọng khi thi công lắp đặt lam chắn nắng. Một hệ thống lam chắn nắng hoàn hảo là phải có độ chắc chắn, chống chịu lại được thời tiết khắc nghiệt. Để có được điều đó thì phần khung đỡ phải được bắn ốc vít chắc chắn và các điểm trốt tốt trong công trình. Như vậy khung đỡ sẽ chịu được lựa tốt, giữ cho toàn bộ hệ thống lam chắn nắng ổn định dưới tác động của môi trường.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng bạn cần biết khi lắp đặt lam chắn nắng. Mọi thông tin chi tiết và tư vấn xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904.924.199 - 0902.211.659 để được hỗ trợ nhanh chóng.