Cửa nhôm kính

Đăng vào lúc 01/12/2019

(Việt Đức) - Những năm qua, trên thế giới và tại Việt Nam đã áp dụng những thành tựu phát triển của vật liệu xây dựng mới để tạo nên những công trình hiện đại. Điển hình trong những áp dụng đó là cửa đi nhôm kínhcửa sổ nhôm kính và vách khung nhôm kính cao cấp.

Cửa nhôm kính bao gồm: Khung nhôm định hìnhkính, gioăng cao su và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ.

Trong đó khung nhôm định hình ứng dụng làm cửa có 2 loại: Khung nhôm có cầu cách nhiệt và khung nhôm không có cầu cách nhiệt (hình minh họa).

Mặt cắt hệ cửa nhôm Xingfa

Đặc điểm cửa đi, cửa sổ nhôm kính

Cách âm, cách nhiệt 

Được làm từ profile nhôm (có cầu cách nhiệt hoặc không có cầu cách nhiệt) kết hợp với hộp kính, hệ gioăng cao cấp và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ, nên cửa nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao. Đặc biệt, profile nhôm có cầu cách nhiệt có tính cách âm, nhiệt cao hơn. 

Chịu lực tốt

Các thanh profile được thiết kế hợp lý với các khoang rỗng và gân tăng cứng cũng như chiều dày nhôm, các rãnh, vách kỹ thuật trong cấu trúc thanh nhôm được tính toán kỹ lưỡng để tạo sống gia cường, kênh thoát nước, khoang trống cách âm, cách nhiệt. Với cấu tạo này, thanh profile nhôm có tính cách âm, cách nhiệt cao và nổi bật là chịu lực tốt. Đặc biệt, với hệ thống sản phẩm có cầu cách nhiệt thì các gân tăng cứng và khoang rỗng nhiều hơn nên khả năng chịu lực càng tốt hơn. 

Tải trọng nhẹ

Do đặc điểm nhôm là vật liệu nhẹ (nhôm nhẹ nhất trong các kim loại, có trọng lượng 2.7 N/m3  và chỉ nặng 0.1 pound trên inch vuông), có độ bền cao, được thiết kế các khoang rỗng cùng với các sống gia cường hợp lý nên việc sử dụng vật liệu này sẽ giảm tải trọng của toàn bộ công trình hơn hẳn so với vách tường sử dụng các loại vật liệu khác. Profile nhôm đã được tính toán tải trọng an toàn cho khả năng chịu lực cao, chịu tác động từ gió, bão, động đất. Do đó, vật liệu này đem lại giải pháp an toàn tối ưu cho công trình. 

Kinh tế trong sử dụng

- Với các toà nhà cao tầng có nhiều diện tích vách tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì chi phí điện năng cho hệ thống điều hoà, thông gió nhằm ổn định điều kiện không khí trong toà nhà rất lớn. Việc sử dụng cửa nhôm với hộp kính cách âm, cách nhiệt, kính an toàn… là giải pháp chính trong việc tiết kiệm điện năng. 
 
- Profile nhôm đã được xử lý bề mặt và sơn tĩnh điện với công nghệ tiên tiến sẽ có độ bền cao, luôn giữ được màu sắc và cấu trúc của cửa ngay trong cả điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Hơn nữa, cửa nhôm còn thuận tiện cho gia chủ trong việc bảo quản vì chỉ cần lau chùi bình thường là sáng đẹp như mới mà không cần phải tu bổ, bảo dưỡng định kỳ. 
 

Tính thẩm mỹ

Cửa nhôm kính giúp nối và sử dụng được không gian, tạo tầm nhìn bao quát cho căn phòng và cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hệ vách nhôm kính lớn có kết cấu giấu đố chịu lực chính bên trong nên vách kính có mặt phẳng lớn mà không bị rõ đố ra ngoài. Không chỉ được làm từ kính thông thường, cửa nhôm hay vách nhôm kính lớn còn sử dụng nhiều loại kính trang trí như kính màu, kính hoa văn, kính mài mờ… vừa đảm bảo yêu cầu kín đáo, vừa có tính thẩm mỹ cao.

Phân loại cửa đi, cửa sổ nhôm kính

Phân loại cửa đi
*Phân loại theo kiểu mở:
- Cửa đi mở quay (quay vào trong và quay ra ngoài)
- Cửa đi mở trượt.
- Cửa đi xếp trượt.
 

Cửa đi nhôm kính mở trượt

Cửa đi nhôm kính mở quay

Cửa đi nhôm kính xếp trượt
 
Phân loại cửa sổ
Phân loại theo kiểu mở:
- Cửa sổ mở quay.
- Cửa sổ mở trượt.
- Cửa sổ mở hất.
- Cửa sổ mở quay lật.

Cửa sổ mở hất nhôm kính
Cửa sổ mở trượt nhôm kính
Cửa sổ mở quay & cửa sổ mở quay lật nhôm kính
 
Ngoài ra, có thể phân loại cửa nhôm kính căn cứ vào cách sử dụng hệ nhôm và kính: cửa nhôm kính sử dụng nhôm Xingfa; cửa nhôm kính sử dụng nhôm Hyundai;....Cửa nhôm kính sử dụng kính hộp; cửa nhôm kính sử dụng kính dán an toàn; cửa nhôm kính sử dụng kính đơn;...

Ứng dụng cửa nhôm kính

Cửa đi, cửa sổ nhôm kính được sử dụng rộng rãi trong các căn hộ gia đình, biệt thự cao cấp, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà hàng, showroom,...
Việt Đức thi công cửa nhôm kính ở hầu hết các công trình như: Golden Palace, Golden Land Building, Trụ sở UBND tỉnh Nghệ An, Dragon Hill,...
 

BTV Nhôm Kính Việt Đức

Tag: Cửa nhôm kính I cua nhom kinh I cua nhom I cửa nhôm I cửa nhôm cao cấp I cua nhom cao cap

Đối tác