Dự án đang hoàn thiện hút khách

Đăng vào lúc 02/12/2019

Báo cáo mới nhất được đưa ra từ bộ phận định giá, nghiên cứu và tư vấn của Công ty Knight Frank Việt Nam cho thấy, quý I/2013, nhiều dự án căn hộ dù các chủ đầu tư đã đưa ra nhiều khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng nhưng dường như người mua vẫn tiếp tục động thái chờ đợi.

Nhiều chủ đầu tư tiếp tục chịu áp lực giảm giá bán từ 5 đến 10% so với quý trước cho tất cả các phân khúc. Các dự án hiện mới được chào bán chủ yếu từ các chủ đầu tư có uy tín như Liên doanh Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn Novaland, BCCI và Resco… Những dự án này tiếp tục thu hút sự quan tâm từ khách hàng do luôn được hoàn thiện như cam kết. Để cải thiện tình hình bán hàng, các chủ đầu tư này cũng đã đưa ra khá nhiều các chương trình khuyến mãi như miễn phí quản lý, miễn phí bãi đậu xe, miễn phí sử dụng tiện ích trong dự án trong năm đầu, chương trình cam kết cho thuê và tặng gói nội thất...

Một dự án khác là Lê Thành Twin Towers, quận Bình Tân thực hiện thành công chương trình cho thuê 15 năm, hiện nay chủ đầu tư tiếp tục chào ra thị trường căn hộ cho thuê ổn định trong 49 năm với giá 350 triệu đồng/căn tương đương 16.700USD/căn.

Hai dự án mới The Prince Residence (quận Phú Nhuận) và Screc II Metro Apartment (quận 2) cũng công bố những tín hiệu giao dịch khá tốt trong đợt chào bán chính thức. Như dự án The Prince Residence công bố đã bán được khoảng 50 căn trong buổi lễ chào bán. Ngoài ra, dự án Happy Valley, quận 7 cũng đã công bố 80% số căn chào bán đợt 1 đã được giữ chỗ trong vòng một ngày. Điều này cho thấy các dự án có vị trí tốt và được xây dựng từ các chủ đầu tư uy tín vẫn tiếp tục thu hút khách hàng trong điều kiện thị trường khó khăn như hiện nay. 

Giá bán trung bình cho các dự án đang được chào bán tại quý 1/2013 là khoảng 44,9 triệu đồng (2.150USD)/m2  cho phân khúc cao cấp; 27,9 triệu đồng (1.336USD)/m2 cho phân khúc trung cấp và 13,5 triệu đồng  (650USD)/m2 cho phân khúc bình dân. 

Việc giảm giá bán trên thị trường sơ cấp và áp lực từ chính các tài sản phát mại từ ngân hàng đã ảnh hưởng đáng kể lên giá bán trên thị trường thứ cấp. Các nhà đầu tư thứ cấp sẽ phải gặp áp lực giảm giá hơn nữa.

Có 5 dự án được chào bán trong quý đầu năm bao gồm The Prince Residence (quận Phú Nhuận), Sunrise City North Towers (quận 7), Nhất Lan 3 (quận Bình Tân), Happy Valley (quận 7) và Screc II Metro Apartment (quận 2). Tổng các căn hộ mới được chào bán từ các dự án này gần 1.300 căn, giảm đáng kể so với quý trước cũng như so với cùng kỳ năm trước. Các dự án căn hộ bình dân vẫn chiếm thị phần cao với khoảng 70% tổng nguồn cung.   

Phân khúc bình dân vẫn tiếp tục thu hút người mua nhà tiềm năng. Giá bán của các căn hộ thuộc phân khúc này thường dưới 20 triệu đồng (950USD)/m2 với diện tích căn hộ từ 45-70m2. Các dự án có vị trí thuận lợi và đang trong giai đoạn hoàn thiện tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của người có nhu cầu mua nhà.

Theo Báo Công Thương

Đối tác