ELLIPSE TOWER SÔNG ĐÀ – HÀ ĐÔNG

Đăng vào lúc 02/12/2019
Ellipse Tower - Dự án có tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng với quy mô 33 tầng nổi và 3 tầng hầm, đặt tại vị trí đắc địa trên trục đường Trần Phú – Hà Đông. Dễ dàng đi vào trung tâm thành phố Hà Nội (qua trục đường Nguyễn Trãi). Gần các khu trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà trẻ, trường học, các trường đại học, siêu thị.
 
Tòa nhà có kiến trúc hình ellip độc đáo lạ mắt, bên ngoài là sự kết hợp hài hòa giữa mặt dựng kính hệ Stick & tường gạch. Tòa Ellipse hoàn thành đem lại luồng gió mới cho khu vực Tây Nam Hà Nội.
 
Ngày 12/12/2014, buổi lễ ký kết hợp đồng – Dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, chung cao cấp Sông Đà – Hà Đông (Ellipse Tower) đã long trọng diễn ra giữa Chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần BĐS Thăng Long & Nhà Thầu Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu & Xây Dựng Việt Đức. Theo nội dung hợp đồng đã ký kết, Việt Đức chính thức là nhà thầu phụ trách thi công gói thầu: “Cung cấp, lắp đặt vách kính mặt dựng, vách kính khối đế và vách cửa phần thân” cho dự án. Trong buổi lễ ký kết Ông Trần Đức Dũng – Chủ đầu tư của dự án cũng bày tỏ sự tin tưởng khi giao gói thầu cho Việt Đức.
  

Lễ ký kết hợp đồng diễn ra thành công tốt đẹp
 
Sau buổi lễ kết, VIỆT ĐỨC nhanh chóng triển khai các công tác liên quan để chuẩn bị cho việc thi công gói thầu với tiêu chí  “Tiến độ - An toàn - Chất lượng ”. 
 
Trong quá trình thi công cho dự án, VIỆT ĐỨC đã tư vấn thêm cho nhà thầu các phương án kỹ thuật để tòa nhà Ellipse Tower có một thiết kế hợp lý hơn, đem lại giá trị thẩm mỹ cao hơn. 

Việt Đức đã góp phần thay đổi diện mạo Ellipse Tower

Theo thiết kế ban đầu hệ thống kính lắp đặt làm mặt dựng là kính dán phản quang màu xanh nước biển, tuy nhiên để hài hòa với màu của nhôm – màu cafe Việt Đức đã đưa ra phương án chuyển kính sang màu ghi.
 
Tại các vị trí cong của tòa nhà, theo thiết kế ban đầu là chia ô nhỏ để lắp đặt các tấm kính thẳng có kích thước ≤ 1m ghép với nhau, tuy nhiên thiết kế này không được thẩm mỹ và gây lãng phí do hệ khung nhôm quá dày. Để tạo view rộng và mang lại vẻ đẹp cho công trình Việt Đức tư vấn chia ô lớn hơn với các thanh nhôm ngang cong để lắp đặt các tấm kính cong khổ lớn kích thước 1.4m x 3.050m. Từ đó, đòi hỏi các thanh nhôm tại vị trí cong này phải thiết kế bản lớn hơn mới đảm bảo khả năng chịu lực, tải trọng gió và chịu được động đất tối thiểu là cấp VII. 
 

Cận cảnh công trình tại vị trí lắp đặt nhôm, kính cong
 
Với phương án kỹ thuật mới, thì việc thi công công trình từ khảo sát mặt bằng, định vị bản mã đòi hỏi độ khó và phức tạp hơn rất nhiều. Đội thợ thi công phải có tay nghề cao mới có thể đảm bảo được chất lượng lắp dựng và VIỆT ĐỨC hoàn toàn tự tin về khả năng cũng như kinh nghiệm thi công của mình.
 
Tòa Ellipse Tower được thiết kế với ý tưởng 02 hình elip lồng vào nhau nhằm tận dụng tối đa diện tích sử dụng, vừa tạo kiểu dáng kiến trúc độc đáo, hiện đại, sống động. Công trình có nhiều vị trí thi công phức tạp và độ khó cao.
 
Lắp đặt vách kính tại giao điểm giữa 2 elip cũng là một vị trí khó đòi hỏi đội ngũ công nhân lắp đặt phải có bề dày kinh nghiệm.
 
Bằng năng lực, kinh nghiệm và uy tín lâu năm thực hiện nhiều hợp đồng cung cấp sản phẩm cho các dự án lớn,Việt Đức cam kết thực hiện dự án Ellipse Tower đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng mà Chủ đầu tư yêu cầu.
 
(Những hình ảnh về tiến độ dự án sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật)
 
Đối tác