Quy trình lắp dựng cửa đi mở quay

Đăng vào lúc 01/12/2019

(Việt Đức) - Công ty Cổ phần XNK & XD Việt Đức là doanh nghiệp chuyên tư vấn, cung cấp, lắp đặt các sản phẩm cửa nhôm kính cao cấp được sử dụng cho tất cả các loại công trình như chung cư, nhà ở, văn phòng, biệt thự, showroom,… Để cung cấp được bộ cửa đẹp, ngoài chất lượng thanh nhôm và phụ kiện, quy trình lắp đặt là bước vô cùng quan trọng.

Dưới đây, Việt Đức xin giới thiệu quy trình lắp dựng cửa đi mở quay tại công trường:

Quy trinh lắp dựng cửa đi mở quay tại công trường

 

Quy trình thi công lắp dựng Cửa đi mở quay

Bước 1: Dùng thước kiểm tra kích thước ô chờ xem kích thước đúng yêu cầu chưa. Sau đó có thể dùng dây dọi hoặc máy lazer để kiểm tra độ thẳng các cạnh của ô chờ (sai số cho phép ≤ 1cm). Nếu kích thước không đúng yêu cầu nhà thầu xây dựng chỉnh sửa. Nếu kích thước ô chờ đúng yêu cầu tiến hành lắp cửa.

Bước 2: Đặt khung bao lên ô chờ, căn chỉnh sao cho khung bao thẳng đứng và vuông góc với ô chờ. Định vị các lỗ khoan và đánh dấu trên tường.

 

Thước dùng căn chỉnh

Bước 3: Khoan lỗ lắp đặt.

Dùng mũi khoan bê tông Ø10 khoan lỗ bắt vít (vít M6 x nở M10). Lưu ý, khi khoan phải giữ khoan và điều chỉnh khoan cho vuông góc với mặt cần khoan, như vậy khi lắp vít cố định mới chính xác và điều chỉnh được độ thẳng của khung; đảm bảo chiều sâu và chiều rộng của lỗ khoan.

Gá khung nhôm khoan lỗ lắp đặt

 

+ Nếu lắp đặt trước khi ô cửa hoàn thiện (ô cửa chưa trát): Để khe hở giữa tường và khuôn cửa từ 7,5mm đến 10mm cho bơm keo bọt nở. Sau khi lắp đặt và bơm keo bọt nở xong, ta tiến hành trát hoàn thiện toàn bộ khung tường bằng bê tông (lớp trát lên mặt trong khung tường là 10mm để phủ hết lớp keo bọt).

+ Nếu lắp đặt trên tường đã trát hoàn thiện: Khe hở giữa tường đến khung cửa là 5mm cho bơm keo bọt nở. Khi keo bọt nở khô, cắt vát phần keo thừa, và bắn keo silicone làm mịn bề mặt keo.

 

Bắn keo silicone và làm mịn mặt keo

Bước 4: Lắp nở vào lỗ đã khoan.

Bước 5: Lắp khung bao vào ô chờ. Dùng vít nở inox để cố định khung bao với tường.

Bước 6: Lắp cánh váo khung bao. Điều chỉnh bản lề để khung cửa và khung bao ăn khớp và thăng bằng với nhau.

Khi cánh cửa đã lắp xong kiểm tra xem khe hở giữa tường và cửa đã đạt tiêu chuẩn chưa. Sau đó, kiểm tra sự kín khít của cửa khi đóng và hoạt động của cửa khi mở.

Bước 7: Lắp hoàn thiện phụ kiện, núm bịt. Nếu các công đoạn trên đã xong và đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng thì công đoạn cuối cùng phải làm là đi keo, vệ sinh cửa và nghiệm thu, bàn giao.


Cửa đi nhôm kính mở quay sau khi lắp đặt hoàn thiện

BTV Nhôm Kính Việt Đức

Tag: Cua nhomcửa nhômcua nhom kinhcửa nhôm kínhcửa nhôm cao cấpcửa nhôm kính cao cấpcửa đi nhôm kínhcua di nhom kinh

Đối tác