Quy trình lắp dựng thi công mặt dựng Kính Semi Unitized

Đăng vào lúc 02/12/2019

(Việt Đức) - Lựa chọn nhà thầu nhôm kính là việc quan trọng bởi họ trực tiếp tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng cấu trúc tường kính của tòa nhà. Do đó, hầu hết chủ đầu tư các dự án lớn đều có những hình thức và tiêu chuẩn khắt khe khi chọn nhà thầu thi công hệ mặt dựng nhôm kính. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ công nhân lành nghề, Việt Đức cam kết đem lại cho Quý khách hàng những sản phẩm  mặt dựng nhôm kính đạt chuẩn quốc tế với phong cách thi công chuyên nghiệp nhất.

 
Dưới đây, nhà thầu Việt Đức xin giới thiệu Quy trình lắp đặt mặt dựng Semi - unitized cơ bản:

1. Gia công vách kính mặt dựng và lắp modul khung phụ tại nhà máy:

Toàn bộ các công tác gia công hệ khung Semi-Unitized được thực hiện tại nhà máy và thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật về gia công trong hồ sơ mời thầu và theo bản vẽ thiết kế của nhà thầu được chủ đầu tư và tư vấn phê duyệt.
 
Các tấm kính lắp vào hệ khung phụ được lắp ráp, bắn keo tại nhà máy, được kiểm tra và nghiệm thu trước khi vận chuyển đến lắp đặt tại công trường.
 
5 bước cơ bản thực hiện việc bơm keo silicone:

2. Tổ chức mặt bằng công trường: 

- Tổ chức phối hợp với nhà thầu xây dựng:
Phối hợp với các đơn vị liên quan: Ban QLDA, đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu xây dựng về các vấn đề liên quan:
Kho bãi để tập kết khung nhôm và các modul khung phụ. Các vật tư khung nhôm được sắp xếp, kê lót và bao bọc cẩn thận, tránh để trầy xước. Kính được xếp trên giá đỡ kính đảm bảo vững chắc.
Phương tiện thiết bị hỗ trợ thi công của nhà thầu xây dựng như giàn giáo, cần trục tháp, vận thăng,…

3. Giải pháp trắc đạc, bố trí các cột mốc, chuẩn định vị phục vụ thi công

Cán bộ kỹ thuật của nhà thầu nhôm kính sẽ thảo luận với nhà thầu xây dựng về việc cung cấp các dấu chuẩn trước khi tiến hành trắc đạc. Việc chuyển các chuẩn trên các tầng được tiến hành bằng máy laser, dây cước tạo dấu, thước dây.

4. Công tác chuẩn bị trước khi lắp dựng:

- Kỹ thuật của nhà thầu nhôm kính phối hợp với Ban QLDA và nhà thầu xây dựng để nhận bàn giao tim trục và chuẩn cao độ từ Ban QLDA trước khi tiến hành.
- Việc kiểm tra hoặc lấy dấu chuẩn trên các tầng được tiến hành bằng máy laser và 1 số dụng cụ cầm tay kèm theo.      

5. Lắp dựng vách mặt dựng Semi Unitized:

Bước 1: Lắp dựng khung nhôm chính:
 
Bước 2: Lắp hệ khung cánh phụ theo modul:
 
Lắp ráp sẽ thực hiện tổ hợp từ những khung bao nhôm, kính phụ (được gọi là panel hoặc modul), việc gia công hoàn thiện hệ khung phụ được thực hiện tại nhà máy. Các modul sau khi hoàn thành sẽ được tổ hợp với hệ khung chịu lực được lắp trước ở công trường. Việc lắp các tường kính ngoài nhà, công nhân sẽ thao tác lắp kính trên sàn thao tác bằng giàn giáo được lắp bên ngoài tường kính.
 
Trong trường hợp tại công trường không bị vướng bởi giàn giáo, đơn vị thi công sẽ dùng Gondola để phục vụ công tác lắp đặt.

 6. Vệ sinh, nghiệm thu, bàn giao & đưa vào sử dụng:

Sau khi lắp đặt xong toàn bộ hệ thống nhôm và kính, trước khi bàn giao sẽ tiến hành tháo các băng keo bảo vệ khung nhôm ra và lau chùi vệ sinh tất cả các khung nhôm và kính, kiểm tra lần cuối và nghiệm thu bàn giao.

Hình ảnh hoàn thiện hệ mặt dựng Semi – unitized tại Công trình Trụ sở UBND tỉnh Nghệ An.

 

Đối tác