Quy trình thi công Mặt dựng Kính Spider

Đăng vào lúc 02/12/2019

(Việt Đức) - Hệ tường kính Spider là sự kết hợp hiện đại nhất của kính và thép không gỉ trong thiết kế kiến trúc ngoại thất ngày nay. Ở Việt Nam trong những năm gần đây, các siệu thị, trung tâm thương mại…mà tiêu biểu phải kể đến các hãng sản xuất ô tô với hệ thống showroom tại nhiều nơi đều sử dụng kính làm vật liệu chủ đạo trong thiết kế. Và tại đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự hiện diện của hệ thống vách kính mặt dựng hệ Spider.

Tuy nhiên, đây là loại hình kiến trúc mới mẻ, mức đầu tư không nhỏ, thể hiện giá trị và đẳng cấp của tòa nhà, cũng như người sử dụng ngay từ chính cái nhìn đầu tiên. Do vậy, việc lựa chọn đúng nhà cung cấp kính, tư vấn, thiết kế và thi công chuyên nghiệp là một vấn đề mà nhiều chủ đầu tư quan tâm và băn khoăn.

Thấu hiểu được những băn khoăn đó của các chủ đầu tư, Việt Đức đã nghiên cứu và hợp tác với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm spider để đưa ra các giải pháp thi công hiện đại và tiết kiệm chi phí nhất, đồng thời góp phần vào việc nâng cao giá trị sử dụng cho các tòa nhà.
 
Cũng giống như với các hạng mục kính mà Việt Đức thực hiện. Đối với hệ mặt dựng kính Spider, Việt Đức cũng sẽ tư vấn cẩn thận, để sau khi được tư vấn, khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm bởi vì khách hàng của Việt Đức sẽ:
– Tìm được giải pháp tối ưu đáp ứng các yêu tố kỹ, mỹ thuật và kinh tế, hiểu rõ về khả năng ứng suất, chịu tải và mức độ tuổi thọ của hạng mục.
– Nắm bắt hoàn toàn quy trình tiến hành thực hiện thi công.
– Biết chính xác nguồn gốc, giá trị của từng loại vật liệu, linh kiện có thể sử dụng.
– Nhận bản vẽ chi tiết liên kết, bản vẽ chi tiết vật liệu hoặc bản vẽ phối cảnh nếu cần.
 
Dưới đây Việt Đức xin giới thiệu các bước thi công cơ bản mặt dựng Spider :
 

Hệ kết cấu tường kính treo được thi công theo phương pháp giằng Cáp kết hợp
hệ khung thép kết cấu chịu lực phụ trợ
 
Thuyết minh chi tiết:

Chọn lựa Spider, Routel:

Chọn Spider đạt các yêu cầu về:
+ Khả năng chịu tải trọng trục và tải trọng gió của một nhánh (theo bảng đã được tính toán sẵn).
+ Khả năng chịu tải trọng hướng tâm và trọng lượng kết cấu của một nhánh (theo bảng đã được tính toán sẵn).
Chọn lựa chốt gắn kính (Routel) có khả năng chịu tải trọng, khả năng chịu tải trọng hướng tâm và trọng lượng kết cấu của một nhánh (theo bảng đã được tính toán sẵn).
 

Tiến hành thi công lắp đặt:

- Nhận các đường tim, cốt chuẩn tại vị trí cần lắp từ nhà thầu xây dựng. Các kỹ sư của nhà thầu nhôm kính, kiểm tra và đánh dấu các vị trí đặt bản mã, định vị các gân kính và vách kính. 
- Hệ vách kính spider được tạo bởi việc lắp ghép các tấm kính, các tấm kính được giữ bởi các chân spider đỡ kính. Việc liên kết các tấm kính lại và tạo thành 1 mặt phẳng sẽ được giữ bởi hệ cáp giằng chịu lực phía sau (hoặc hệ giầm bê tông). Hệ cáp giằng chịu lực gồm các chi tiết cáp, các ống nối giữ cáp và hệ khung thép kết cấu sẽ tạo thành hệ chịu lực chính cho vách kính.
- Các spider được chọn sử dụng sẽ được liên kết trực tiếp vào hệ cáp giằng chịu lực và hệ khung thép kết cấu, hệ kính mặt ngoài ngoài sẽ được liên kết và giữ chặt với các chốt gắn kính (còn gọi là Routel), với khả năng chịu tải phù hợp với các vách kính treo spider của công trình.
- Sau khi lắp đặt hoàn thiện các tấm kính, tiến hành đi keo chống thấm, vệ sinh mặt dựng và bàn giao công trình. 
Với kết cấu liên kết này các hệ vách kính treo hoàn toàn đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.
 
Mỗi tòa nhà kính là một kiệt tác của người thiết kế cũng như thi công, nó đòi hỏi cao về năng lực và kinh nghiệm. Đó là cả tâm huyết, trách nhiệm trong công việc để đạt được độ an toàn và nét đẹp tinh tế của công trình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, cùng với mong muốn mang lại yếu tố thẩm mỹ và tránh tối đa các thay đổi cho bề mặt kiến trúc, luôn đề cao tính sáng tạo cho công việc, Việt Đức cam kết đem đến cho khách hàng một công trình mặt dựng Spider bền vững mãi với thời gian.

 

BTV Nhôm kính Việt Đức

Tag: Hệ mặt dựng | Mặt dựng nhôm kính | Vách kính mặt dựng | Mặt dựng kính | Thi công mặt dựng kính | Mặt dựng | Vách mặt dựng

Đối tác