Tổng quan kết cấu mặt dựng nhôm kính

Đăng vào lúc 02/12/2019

(Việt Đức) - Trong vòng hai mươi năm trở lại đây, hệ thống mặt dựng kính trong các dự án nhà cao tầng trở nên phổ biến tại Việt Nam. 

Hệ thống mặt dựng nhôm kính là kết cấu bao che của công trình, là một trong những bộ phận quan trọng nhất của nhà cao tầng và ngày càng quan trọng hơn xét trên các mặt như: công năng, thẩm mỹ, giá thành. 

Bề mặt hệ mặt dựng Việt Đức có kết cấu đa dạng, phù hợp với các kiểu dáng thiết kế theo nhu cầu khách hàng: bề mặt dựng phẳng, bề mặt dựng uốn cong, bề mặt dựng kính nghệ thuật, bề mặt dựng phẳng với đường kẻ ngang hoặc dọc trên bề mặt,….

Hệ mặt dựng Việt Đức không chỉ đáp ứng về công năng mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, và giá thành Việt Đức thầu thi công rất cạnh tranh.

Sau đây là chỉ là một số kết cấu bề mặt cơ bản, tùy từng công trình mà Việt Đức sẽ đưa ra biện pháp kỹ thuật và kiểu kết cấu phù hợp.
 

Kết cấu bề mặt dựng của hệ Stick có nan nhôm trang trí (lộ đố)

Kiểu kết cấu này có các nan nhôm chạy dọc và ngang trên bề mặt dựng tạo nên vẻ ngòai chắc chắn cho công trình.
Với công nghệ sơn nhôm của Việt Đức khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các gam màu sắc khác nhau cho các thanh nẹp ngoài, tạo vẻ đẹp độc đáo đặc trưng riêng cho công trình.
 


Mặt cắt chi tiết hệ mặt dựng Stick có nan nhôm trang trí

Bề mặt dựng hệ Stick lộ đố
 

Kết cấu bề mặt dựng của hệ Stick không nan nhôm trang trí  (giấu đố)

Kiểu kết cấu này tạo nên bề mặt dựng đồng nhất giống như một tấm kính khổng lồ. Có thể kết hợp đa dạng màu sắc các ô kính để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật kính độc đáo hoặc có thể đặt màn hình quảng cáo điện tử lớn.

Mặt cắt chi tiết hệ mặt dựng Stick không có nan nhôm trang trí

Bề mặt dựng hệ Stick giấu đố - Việt Đức thi công tại Bảo Anh Building
 

Kết cấu bề mặt dựng Stick kết hợp giấu đố và lộ đố:

Kiểu kết cấu này có những thanh nhôm dọc hoặc ngang chạy trên bề mặt ngoài của toàn bộ công trình. Tạo nên những tác phẩm độc đáo, lạ mắt.
 

Kết cấu bề mặt dựng Unitized không nan nhôm trang trí (giấu đố):

Giống như hệ Stick không nan nhôm trang trí, bề mặt dựng kết cấu bởi Hệ này cũng tạo nên bề mặt dựng phẳng đồng nhất nhưng mang lại giá trị thẩm mĩ cao hơn, bề mặt dựng đồng nhất hơn. Kiểu kết cấu này phù hợp với các bề mặt dựng mà khoảng cách giữa các tầng lớn và như nhau.


Mặt cắt chi tiết Hệ mặt dựng Unitized không có nan nhôm trang trí mặt ngoài

Công trình ứng dụng mặt dựng unitized giấu đố

 

Kết cấu bề mặt dựng Semi-Unitized

Bề mặt dựng Semi-Unitized là bề mặt phẳng, áp dụng cho những công trình có kiến trúc đơn giản, tuy nhiên về biện pháp kỹ thuật sẽ phức tạp hơn hệ Stick và Unitized.


Bề mặt dựng Semi - Unitited giấu đố
 

Kết cấu bề mặt dựng Spider:

Mặt dựng tường kính hệ Spider là hệ thống tường kính không khung, chủ yếu chỉ dùng các chốt giữ kính để tạo thành các điểm liên kết và kết nối các tấm kính lại với nhau. Bề mặt dựng có thể tạo nên bề mặt cong, lõm, ứng dụng đa dạng, rất nhiều công trình lớn đã kết cấu mặt dựng hệ Spider để tạo nên những kiến trúc ngoạn mục.


Cận cảnh Bề mặt dựng hệ Spider

BTV Nhôm kính Việt Đức

Tag: Hệ mặt dựng | Mặt dựng nhôm kính | Vách kính mặt dựng | Mặt dựng kính | Vách nhôm kính mặt dựng | Thi công mặt dựng kính | Mặt dựng | Vách mặt dựng

Đối tác